เรามาย้อนดูกันครับว่าเห็ดหลินจือที่ได้ชื่อว่าเป็นยาวิเศษ หรือยาอายุวัฒนะ ทานแล้วอายุยืนไม่ป่วย ไม่เจ็บไม่ตาย มีที่มาเป็นอย่างไรบ้าง ?? เห็ดหลินจือ หรือเห็ดหลินจือสีแดง คุณประโยชน์ยอดสมุนไพรจากแผ่นดินจีน ยาอายุวัฒนะที่คู่รักสุขภาพไม่สมควรพลาด หนึ่งในสมุนไพรจีนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นยารักษาโรคชั้นเยี่ยมมันก็คือ “เห็ดหลินจือ” โดยคุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือได้รับการบอกต่อกันมานานมากว่า ช่วยทำนุบำรุงร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านทานอักเสบ ต่อสู้โรคมะเร็ง ก็เลยได้รับสมญานามว่า “ยาอายุวัฒนะ” วันนี้ชักชวนมารู้จะสมุนไพรจีนเปี่ยมค่าจำพวกนี้กัน 

เห็ดหลินจือ ในโครงงานส่วนพระองค์สวนจิตรลดา 

ด้วยพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีสายพระเนตรอันยาวไกล ทรงรับทราบถึงคุณประโยชน์ทางยาของเห็ดหลินจือว่าเกิดผลดีต่อร่างกายล้นหลาม แม้กระนั้นแพงแพง เนื่องจากจำเป็นต้องนำเข้าจากจีน ก็เลยมีความคิดให้เพาะเลี้ยงเห็ดหลินจือที่โครงงานส่วนพระองค์สวนจิตรลดามาตั้งแต่ปี พุทธศักราช 2531 เป็นเห็ดหลินจือสายพันธุ์ G2 (Ganoderma Lucidum 2) ต่อจากนั้นในปี พุทธศักราช 2549 นายซัง ตุง ฟู กรรมการบริษัท พี พัฒนาพร จำกัด ได้มอบเห็ดหลินจือสายพันธุ์ G9 ซึ่งเป็นสายพันธุ์ผสมระหว่างเห็ดหลินจือประเทศเกาหลีกับเห็ดหลินจือป่าสีม่วงให้กับแผนการส่วนพระองค์สวนจิตรลดานำไปทดสอบศึกษาค้นคว้าปรับปรุง ซึ่งเห็ดชนิดนี้ศ.จ.อี้ฉวนอี้ จากศูนย์ศึกษาค้นคว้าเทคโนโลยีชีวภาพด้านรักษาโรคนิวส์ไฮต้าเหลียน ร่วมกับผู้ชำนาญด้านการค้นคว้าวิจัยการกสิกรรมเมืองจีนปรับปรุงขึ้น เนื่องจากมีดอกใหญ่ ดก และก็มีสปอร์มากมาย นอกเหนือจากนี้ยังมีจำนวนสารสำคัญหรือสารออกฤทธิ์สูงขึ้นยิ่งกว่าเห็ดหลินจือสายพันธุ์อื่นๆอีกด้วย เมื่อเพาะเลี้ยงเห็ดหลินจือได้เสร็จ ก็เลยได้นำไปดัดแปลง เป็นผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือประเภทต่างๆอย่างเช่น เห็ดหลินจือสกัดใส่แคปซูล, เห็ดหลินจือสำหรับชง, น้ำเห็ดหลินจือ, เม็ดอมเห็ดหลินจือ อื่นๆอีกมากมาย โดยได้รับการขึ้นบัญชีให้เป็นยาแผนโบราณ จัดจำหน่ายได้ถูกตามกฎหมาย ซึ่งมิได้มีเพียงแต่คนป่วยแค่นั้นซึ่งสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ แม้กระนั้นคนทั่วๆไปที่เป็นกรุ๊ปรักสุขภาพก็สามารถทานเห็ดหลินจือได้โดยไม่เกิดผลข้างๆ ก็เลยได้รับการตอบกลับที่ดี 

เห็ดหลินจือ มีคุณลักษณะเป็นยังไงบ้าง?

เรามาดูกันว่า..เห็ดหลินจือ มีชื่อสามัญว่า Lingzhi mushroom, Reishi mushroom มีชื่อด้านวิทยาศาสตร์ว่า Ganoderma lucidum เป็นยาจีนชั้นสูง ที่ใช้กันมานานกว่า 4,000 ปี ได้รับการบันทึกคุณประโยชน์เอาไว้ในแบบเรียน “เสินคราวงเงอะงะฉ่าวจิง” ว่าเป็น “ทวยเทพที่ชีวิต” ด้วยเหตุว่ามีพลังอัศจรรย์สำหรับเพื่อการบำรุงร่างกาย เห็ดหลินจือก็เลยมีชื่อเรียกล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น หลิงจือ เห็ดหมื่นปี เห็ดจวักงู เห็ดอมตะ เห็ดศักดิ์สิทธิ์ เห็ดนางกวัก และก็ยังถูกเรียกว่าราชาสมุนไพร เพราะเหตุว่าคุณประโยชน์ทางยาสำหรับในการบำรุงร่างกาย ขับพิษ คุ้มครองปกป้องและก็รักษาโรคที่ดีงามกว่าสมุนไพรจำพวกอื่น เห็ดหลินจือ มีถิ่นเกิดอยู่ในประเทศจีนแล้วก็มีมากยิ่งกว่า 100 สายพันธุ์ แต่ว่าสายพันธุ์ที่นิยมเอามาบริโภคเพื่อบำรุงร่างกายและก็รักษาโรคสูงที่สุดก็คือ เห็ดหลินจือแดง (Ganoderma lucidum) เนื่องจากว่ามีสารที่มีประโยชน์เยอะที่สุด ลักษณะทางวิชาพฤกษศาสตร์ของดอกเห็ดหลินจือ ดอกเห็ดเป็นรูปไตหรือรูปครึ่งวงกลม กว้าง 3-4 ซม. ยาว 8-20 ซม. ครึ้ม 1-3 ซม. ดอกอ่อนมีขอบสีขาว รเข้าไปมีสีเหลืองอ่อน กึ่งกลางดอกมีสีน้ำตาลหรือน้ำตาลทรายแดง ผิววาวเหมือนทาด้วยแลคเกอร์ มีริ้วหรือหยักเป็นคลื่น ขอบหมวกโค้งลงนิดหน่อยและก็ดก ข้างล่างเป็นรูกลมเล็กๆเชื่อมชิดกัน เห็ดหลินจือมีก้านสั้นหรือบางทีอาจไม่มีก้าน ถ้าหากมีก้านมักมีสีน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลดำ ยาว 2-10 ซม. อยู่เยื้องไปฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือติดขอบหมวก ทำให้ดอกมีรูปร่างเหมือนไต ผิวก้านเป็นเงา เนื้อในเห็ดมีสีน้ำตาลอ่อน สปอร์เห็ดหลินจือ เป็นตัวช่วยสำหรับการขยายพันธุ์แบบไม่อาศัยเพศ ถูกทำออกมาจากฝาผนังของรูที่อยู่ใต้หมวกเห็ด ลักษณะเป็นรูปวงรีสีน้ำตาล ปลายด้านหนึ่งตัดตรง ผิวเรียบ มีฝาผนังดกสองชั้น ระหว่างฝาผนังมีลายหนามยอดเรียวไปถึงฝาผนังชั้นนอก เมื่อแพร่พันธุ์ สปอร์จะหลุดออกมาจากรูใต้หมวกแล้วลอยละลิ่วไปเกาะบนผิวดอก ทำให้พวกเราแลเห็นดอกเห็ดวาวเงาสีน้ำตาลเหมือนฝุ่นเกาะ เมื่อสปอร์กระจัดกระจายออกไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สมควรก็เลยจะเจริญวัยเป็นเห็ดดอกใหม่ 

สรรพคุณและคุณประโยชน์จากเห็ดหลินจือ 

สารประกอบทางเคมีของเห็ดหลินจือ : คุณประโยชน์สมเป็น “ยาอายุวัฒนะ” หรือไม่?? ในเห็ดหลินจือมีสารสำคัญหลายแบบ โดยมีส่วนประกอบหลักเป็นอะไรบ้างจะขอแจกแจงให้ได้รับทราบโดยทั่วกันดังต่อไปนี้ครับ.. 


> ในเห็ดหลินจือมีสารในกรุ๊ปโพลีแซคค้างไรด์  มีฤทธิ์เสริมระบบภูมิต้านทานร่างกาย ช่วยกำจัดเซลล์ของมะเร็ง ยั้งเนื้องอก ลดน้ำตาลในเลือด ลดอาการอักเสบ
> ในเห็ดหลินจือมีสารในกรุ๊ปสามเทอร์พีน  ช่วยกำจัดการแบ่งตัวของเซลล์ของโรคมะเร็ง ยั้งเซลล์ของมะเร็งตับ ปกป้องโรคภูมิแพ้ ลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเลือด ปกป้องไขมันตันในเส้นโลหิต
> ในเห็ดหลินจือมีสารในกรุ๊ปนิวคลีโอไทด์  ออกฤทธิ์ทุเลาลักษณะของการเจ็บปวด คุ้มครองปกป้องลิ่มเลือดแข็งในเส้นโลหิต ลดการเสี่ยงโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต ยั้งการเติบโตของเชื้อไวรัส
– ในเห็ดหลินจือมีสารประกอบพบมาเนียม  สร้างเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย บำรุงประสาท สมอง หัวใจ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด สรรพคุณของเห็ดหลินจือที่มีผลต่อร่างกาย หรือการรักษา สมุนไพรหายากระดับโลกที่ทุกคนกล่าวขาน สารอาหารหรือราชาโอสถที่มีประโยชน์มากมายในเห็ดหลินจือ ยังมีสารสำคัญอื่นๆที่มีฤทธิ์ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพ ต้านทานการอักเสบ ช่วยยั้งรวมทั้งรักษาอาการต่างๆของโรคได้มากมาย ซึ่งเจอได้ในดอกเห็ดรวมทั้งสปอร์ แต่ว่าจำนวนมากเจอในสปอร์ รวมทั้งสปอร์ที่กะเทาะฝาผนังห่อหุ้มจะมีสารสำคัญแล้วก็ฤทธิ์ทางยาดีมากยิ่งกว่าสปอร์ที่ไม่กะเทาะฝาผนังห่อ โดยในตำรับยากำหนดไว้ว่า “เห็ดหลินจือ” ประยุกต์ใช้รักษาได้หลายอาการ เป็นต้นว่า… 

– บำรุงร่างกาย เสริมกำลัง ทุเลาอาการอ่อนล้า
– สร้างเสริมภูมิต้านทาน โดยมีรายงานการเรียนทางสถานพยาบาลพบว่า เห็ดหลินจือมีฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิต้านทานในคนเจ็บโรคมะเร็งปอด, คนป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และก็คนเจ็บโรคมะเร็งขั้นแผ่ขยาย
– ลดน้ำตาลในเลือด ควบคุมอาการโรคโรคเบาหวาน และโรคที่อยู่ในกรุ๊ปอาการความไม่ปกติของระบบเผาผลาญของกินของร่างกาย
– บำรุงรวมทั้งรักษาโรคตับต่างๆทั้งยังโรคตับแข็ง ตับอักเสบ ฟื้นฟูสมรรถนะของตับที่ถูกทำลายจากการกินยาเยอะๆต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาที่นานๆ
– บำรุงระบบประสาท โดยมีการนำไปรักษาโรคประสาทที่มีลักษณะอาการเมื่อยล้าอย่างเรื้อรังได้ได้ผล
– แก้อาการนอนไม่หลับ เวียนหัว เบื่อข้าว
– รักษาลักษณะของการปวดภายหลังจากการตำหนิดเชื้องูสวัด
– รักษาแผลในกระเพาะรวมทั้งไส้
– ล้างพิษให้ร่างกาย 
– บำรุงสายตา
– แก้หลอดลมอักเสบเรื้อรัง
– รักษาโรคภูมิแพ้ โรคหืด หอบ
– เพิ่มความแข็งแรงให้ปอด ม้าม
– ลดระดับความดันเลือดสูง
– แก้เมื่อย ปวดข้อ โรคเกาต์
– ลดไขมันในเลือด คุ้มครองป้องกันโรคหัวใจ
– สร้างเสริมความจำ คุ้มครองป้องกันอัลไซเมอร์
– ช่วยทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ดิบได้ดีขึ้น
– ชะลอความแก่ บำรุงผิวพรรณให้สดใส
– ลดการอักเสบในไส้
– ขับเยี่ยว รักษาโรคฟุตบาทเยี่ยวด้านล่าง
– คุ้มครองการทำงานหนักของไต
– รักษาริดสีดวงทวาร
– ลดลักษณะของการปวดระดู
– แก้ภาวการณ์เสื่อมสมรรถนะทางเพศ
– ขจัดปัญหาภาวการณ์มีลูกยาก อื่นๆอีกมากมาย 

ดังนี้การศึกษาเล่าเรียนของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เกี่ยวกับพิษวิทยาของเห็ดหลินจือทั้งยังพิษแบบรุนแรงแล้วก็พิษแบบเรื้อรังพบว่า มีความเป็นพิษต่ำมากมาย และก็มีความปลอดภัยสำหรับเพื่อการใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ ด้วยเหตุว่าไม่เจอผลกระทบหรือสารตกค้างที่ตับหรือไต 


เห็ดหลินจือ มีผลต่อต้านโรคมะเร็ง ได้หรือไม่? 

หลากหลายบทวิจัยที่ได้จากแลปต่างๆ บอกว่าคุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือที่แวดวงแพทย์พูดถึงกันสูงที่สุดซึ่งก็คือ ฤทธิ์สำหรับการต่อต้านโรคมะเร็งและก็ฆ่าเซลล์ของโรคมะเร็ง เพราะว่ามีงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยทางด้านการแพทย์อีกทั้งในและก็ต่างถิ่นพบว่า เห็ดหลินจือมีคุณลักษณะสำหรับการต้านทานโรคมะเร็งที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีเลิศ เนื่องจากว่าช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของเซลล์เม็ดเลือดขาว สร้างเสริมภูมิต้านทานภายในร่างกายให้สามารถออกฤทธิ์ต้านทานกับเซลล์ของโรคมะเร็งภายในร่างกายได้ ได้แก่ โรคมะเร็งรังไข่ โรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งมดลูก อื่นๆอีกมากมาย ทั้งมีฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิต้านทานในคนเจ็บโรคมะเร็งปอด, คนป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และก็ผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งขั้นแผ่ขยาย เมื่อก่อนที่คนไข้โรคมะเร็งจะตกลงใจใช้เห็ดหลินจือเป็นยาเสริมนั้น เพื่อให้มีความปลอดภัยควรจะหารือหมอผู้กระทำการดูแลรักษาหรือหมอผู้เสียสละเคมีบำบัดรักษาก่อนทุกคราว เนื่องจากว่าการใช้สมุนไพรรักษาโรคมะเร็งร่วมกับการดูแลและรักษาทางเคมีบรรเทาบางทีอาจเป็นผลข้างๆได้ ดังเช่นว่า ไปตัดทอนความสามารถของยาเคมี ทำให้การดูแลรักษาไม่ได้เรื่องสักเท่าไหร่จะเป็น แนวทางกินเห็ดหลินจือแบบสดๆ เพื่อปกป้องโรค 1. ดอกเห็ดหลินจือฝานบางๆราวๆ 2-3 ชิ้น 2. ต้มในน้ำเดือดนาน 10-15 นาที 3. ใช้ดื่มแทนน้ำได้ตลอดระยะเวลา จะช่วยทำให้มีชีวิตชีวา เสริมภูมิคุ้มกัน และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย แต่ว่าตอนที่ร่างกายจะสามารถซึมซับสารจากเห็ดหลินจือเจริญที่สุดนั้น ก็คือขณะที่ท้องว่าง โดยชี้แนะให้ดื่มในตอนตื่นในตอนเวลาเช้า หรือก่อนนอน 1 ชั่วโมง ดังนี้ เห็ดหลินจือใช้ทานเพื่อเป็นยา ก็เลยไม่สมควรนำไปปรุงร่วมกับของกินประเภทอื่น แต่ว่าถ้าไม่สบายจะนำดอกเห็ดหลินจือมาต้มน้ำกินก็สามารถทานเห็ดหลินจือในแบบอย่างแคปซูล ชา กาแฟ ซึ่งดัดแปลงขายอยู่ในตลาดก็ได้เหมือนกัน แต่ว่าจำต้องทานตามจำนวนที่กำหนดเอาไว้ในฉลาก และก็เลือกสินค้าที่ตามมาตรฐาน เพื่อให้เกิดความปลอดภัย สามารถพิจารณาสินค้าที่ผ่านการยืนยันรวมทั้งการจดทะเบียนจากอย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) ลิ้งค์เว็บไซต์ www.fda.moph.go.th

เมนูเว็บไซต์
สั่งซื้อบีแอล99


สาหร่ายแดงแอสต้าเอ็กซ์

แอสต้าแซนทิน ต้านอนุมูลอิสระเพื่อความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณ เพิ่มพลัง แรงกาย ฟื้นฟูสมรรถภาพ สารสกัดจากสาหร่ายแดงจากท้องทะเลลึก


สาหร่ายแดงไบโอวัน

สาหร่ายแดงสกัดตราไบโอวัน สารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้น แอสต้าแซนทินในรูปแบบผงแคปซุล เพื่อให้ร่างกายสามารถรับคุณประโยชน์ได้มากกว่า

อาหารเสริมบีแอล99

ท้าพิสูจน์ ยาบีแอล99 โอสถทิพจากสวรรค์ที่โลกลือเลื่อง เป็นสารสกัดสูตรเข้มข้นพิเศษจากเห็ดหลินจือแดง ผสมสมุนไพร เพื่อบำรุงสุขภาพ ต้านทานโรคร้ายนานาชนิด เห็นผลเร็วชัดเจน

บริการส่งด่วน ฟรีทั่วไทย


ป้ายกำกับ
bl99 bl99 ของ-ปลอม bl99 ของปลอมดูยังไง bl99 ของแท้ bl99 ของแท้ดูยังไง bl99 ผลข้างเคียง bl99 ราคา bl99 อันตราย bl99.com _ิส99 กระชาย การกินเห็ดหลินจือ การดู-บีแอล99ของปลอม ทะเบียนอย. บีแอล99 บริษัทบีแอล99 บริษัทสิทธิพรสมุนไพร จํากัด บีแอล บีแอล99 บีแอล99 ของปลอม บีแอล99 ของแท้ บีแอล99 ผู้ผลิต บีแอล99 พันทิป บีแอล99ของแท้ บีแอล99สรรพคุณ ผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือ ยาบีแอล99 สมุนไพรบีแอล99 สรรพคุณบีแอล99 สรรพคุณหลินจือ สรรพคุณเห็ดหลินจือ สรรพคุณเห็ดหลินจือแคปซูล สรรพคุณเห็ดหลินจือแดง สั่งซื้อบีแอล99 สั่งซื้อเห็ดหลินจือ สารสกัดจากเห็ดหลินจือ สารสกัดจากเห็ดหลินจือแดง สารสกัดเห็ดหลินจือ หญ้าแห้วหมู หลินจือสกัด เห็ด-หลิน-จื-อ-ดอย-คำ เห็ดหลินจือ เห็ดหลินจือแดง เห็ดหลินจือแดง bl99 เห็ดหลินจือแดงยี่ห้อ bl99 โสม